Phọng Thủy Chọn Và Bố Trí Mặt Bằng Kinh Doanh

Phong thủy gắn liền với văn hóa của nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Với hoạt động kinh doanh, nó được thể hiện như thế nào trong thiết kế shop? Dễ nhận ra rằng, những hoạt động quan trọng đều được xem xét kỹ lưỡng yếu tố này, từ động thổ xây nhà, xem ngày tốt khai trương cho tới xuất hành…Cùng xem những lưu ý để công việc làm ăn của bạn may mắn và thuận lợi nhé!

Cửa hàng là nơi thu nạp tài khí, quyết định sự thịnh hay suy của công việc kinh doanh nên cần thuê mặt bằng không quá hẹp nhằm tăng sinh khí, thu hút tài khí vào trong.

Ngoài yếu tố về vốn, tính chất kinh doanh, điều kiện cư dân, khi lựa chọn thuê, mua hoặc bài trí mặt bằng kinh doanh, bạn cần chú ý nhiều đến hình dạng cửa hàng, bố cục thiết kế, môi trường xung quanh… để việc làm ăn thuận lợi, phát triển bền vững.

Phong thủy giúp nhà tăng sinh khí nhờ cây

Mảng xanh trong nhà, ngoài sân, bên cạnh chức năng làm đẹp còn góp phần thu hút sinh khí, tài lộc cho gia chủ.

Mỗi loại hình kinh doanh có vị trí phù hợp riêng, như người ta nói “buôn có bạn, bán có phường”, các sản phẩm đắt tiền, mặt hàng giá trị cần chọn khu vực sầm uất, khu trung tâm, khu dân cư cao cấp; nhà hàng thì chọn khu vực đông dân cư, thuận tiện việc đậu xe; cửa hàng thiết bị máy móc, vật liệu cần phải chọn nơi thuận tiện cho xe cộ đi lại để ngoài mua và trao đổi hàng, còn yêu cầu vận chuyển hàng hóa…

Ngoài ra, cửa hàng là nơi thu nạp tài khí, quyết định sự thịnh hay suy của công việc kinh doanh nên cần thuê mặt bằng không quá hẹp nhằm tăng sinh khí, thu hút tài khí vào trong. Hình dáng cửa hàng rất quan trọng, tốt nhất là hình vuông, kỵ những cửa hàng có thế hình tam giác. Cửa của mặt bằng kinh doanh phải mở ra hướng cát khí mới thu hút nhiều khách đến. Nếu dòng người đến từ bên trái thì cửa mở bên phải và ngược lại để thu hút dòng tài lộc.

Vị trí cửa hàng cần tránh những nơi có đường đâm thẳng, trong ngõ cụt hay phía trước có những “mũi tên độc” như cây lớn, cột điện, ống khói, góc đường chữ Y, chữ T chiếu thẳng vào cửa gây bất lợi cho việc làm ăn, tán tài. Nếu vị trí đẹp, nhưng lỡ có những nhược điểm trên có thể hóa giải bằng cách bố trí bình phong, di chuyển cửa ra vào tránh đối diện chính trục với những “mũi tên độc” tránh sát khí.

Phía trước cửa hàng còn gọi là minh đường cũng vô cùng quan trọng, nếu minh đường rộng thì tụ tài, vận khí tốt, đông khách, tránh bị chèn ép. Có thể trồng thêm cây cảnh, hoa để tăng sinh khí, đồng thời giảm ô nhiễm, bụi bẩn vào cửa hàng. Nếu cửa hàng sát đường thì nên bố trí lùi lại phía sau để tạo khoảng sân trước thu hút tài khí.
Tủ trưng bày hàng hóa phải gọn gàng, sạch sẽ, để thu hút tài vận, giúp hàng hóa bán chạy, công việc hanh thông. Các mặt hàng kinh doanh có thể quy về ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa hay thổ, dựa vào từng tính chất để bố trí, sắp đặt cho phù hợp thúc đẩy công việc kinh doanh.

Phong thủy giúp nhà tăng sinh khí nhờ sản phẩm phong thủy

Bình hút tài lộc cho nhà bạn đến từ QUÀ TẶNG NHA TRANG

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm phong thủy cho nhà bạn xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Contact Me on Zalo
0969.868.614